Hiểu rõ các thông số kỹ thuật trước khi lựa chọn mua và sử dụng máy hàn điện tử

Đăng bởi admin vào lúc 09/11/2016

Ngày này, máy hàn điện tử không chỉ là một công cụ được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí mà còn được dùng nhiều cả trong đời sống hàng ngày. Nhưng để lựa chọn được một loại máy hàn phù hợp với mục đích sử dụng thì không phải ai cũng nắm được. Việc nắm rõ được các thông số kỹ thuật trên máy hàn sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy tốt nhất.

máy hàn Jasic CT416

Máy hàn Jasic CT416

Hiểu rõ về các thông số kỹ thuật trên máy hàn quan trọng như thế nào?

Với các sản phẩm máy móc nói chung và máy hàn điện tử nói riêng thì việc nắm được các thông số kỹ thuật của máy là điều vô cùng quan trọng. Những thông số kỹ thuật của máy hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng về máy và làm tăng tuổi thọ sử dụng máy, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc nắm rõ các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy phù hợp nhất. 

Sau đây MC Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các thông số kỹ thuật cơ bản trên máy hàn điện:

Input Power(V)

Điện áp nguồn vào

Rate Input Current (A) 

Dòng điện nguồn vào:

Rate Input Capacity (kVA) 

Công suất nguồn vào

Rate Open Circuit Voltage (V)

Điện áp không tải

Duty Cycle:

Chu kỳ làm việc của máy trong 10 phút

Welding Current Adjustment Range (A)

Dải dòng hàn điều chỉnh

Rate Output (A)

Hiệu suất đầu ra

Electrode Diameter (mm) 

Đường kính điện cực 

Power Factory

Là hệ số cho biết mức độ tiết kiệm điện năng của máy hàn điện tử. Hệ số này càng lớn gần bằng 1 thì càng tốt, chứng tỏ máy càng tiết kiệm điện năng.

Protection IP21

IP - Ingress Protection, là hệ thông số thể hiện cho mã bảo vệ máy dưới các tác động từ phía môi trường bên ngoài. Trong IP21 thì chỉ số thứ nhất (số 2) cho biết những vật có đường kính lớn hơn 12mm sẽ không thể bay vào bên trong máy còn chỉ số thứ 2 (số 1) thì cho biết rằng các giọt nước không thể rơi vào bên trong máy.

Nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản trên thì bạn có thể tùy thuộc vào từng điều kiện làm việc và mục đích sử dụng mà lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mục đích.

Trên đây là một số thông tin về các thông số kỹ thuật cơ bản của máy hàn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng máy hàn điện tử.

 

Tags : chọn mua máy hàn máy hàn máy hàn điện tử thông số kỹ thuật máy hàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0915.125.215