Bộ sách chăm con kiểu Nhật dành cho cha mẹ Việt

Đăng bởi admin vào lúc 31/12/2016

Sách khuyên các bậc cha mẹ không nên "nhồi nhét" chữ vào đầu con cái hay dạy con bằng cách quát nạt. Bộ gồm 11 cuốn sách, được chia làm hai nhóm. Nhóm sách chăm sóc sức khỏe, tâm sinh lý cho trẻ gồm các cuốn: Giữ ấm cho bé, Mát-xa cho bé, Mẹ trẻ chăm con khỏe, Khi con dậy thì bạn sẽ làm gì.

Nhóm sách giáo dục nhân cách và kỹ năng gồm các cuốn: Cha mẹ nên dạy gì cho con cái, Bớt nói đừng để trẻ trưởng thành hơn, Mẹo nhỏ giúp trẻ yêu thích và tự giác học, Thói quen tốt rèn luyện trí não siêu việt, Kỷ luật không nước mắt, Mẹ cáu giận con hư hỏng, 10 phút kỳ diệu mỗi ngày để thắt chặt tình cha con.

Người Nhật đã chứng minh rằng trong quá trình giáo dục con cái, những lời quát nạt thường xuyên không hề đem lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sự hình thành nhân cách và phát triển của con cái. Khi trẻ lớn hơn một chút, những lời trách mắng của cha mẹ có thể tạo ra áp lực vừa đủ để trẻ phấn đấu học hành. Tuy nhiên, đối với những trẻ đang ở lứa tuổi tiểu học và trung học, những câu nói tiêu cực rất dễ phản tác dụng. Trong đó, cuốn sách Mẹ cáu giận, con hư hỏng của tác giả Yamazaki Fusaichi truyền tải thông điệp: một trong những công việc của cha mẹ là khen ngợi những thành công nhỏ nhoi của con cái. Kiềm chế cơn giận là cách để mở ra một tương lai tươi đẹp cho trẻ. 

bo-sach-cham-con-kieu-nhat-danh-cho-cha-me-viet-1

Nhóm sách giáo dục nhân cách và kỹ năng cho bé. 

Cuốn sách Thói quen tốt rèn trí não siêu việt của tác giả Kubota Kisou, chuyên gia thần kinh học nổi tiếng của Nhật Bản, khuyên bạn rằng việc nhồi nhét chữ vào đầu con cái là không tốt. Bạn nên quan tâm tới việc xây dựng cho trẻ thói quen ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh và nỗ lực cải thiện trí thông minh cho trẻ thông qua quá trình vận động thể chất. Việc bạn cố ép trẻ học và tước mất cơ hội cho trẻ được vui chơi đầy đủ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng stress. Vì thế trẻ không thể phát huy tiềm năng một cách tối đa, gián tiếp khiến chúng gặp trở ngại trong cuộc sống sau này.

Kinh nghiệm nuôi con kiểu Nhật được đúc kết trong bộ sách được cho là có thể làm thay đổi hoàn toàn tư duy cha mẹ Việt.

Tags : sách chăm con kiểu nhật sách dạy con
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0915.125.215