7 nguyên tắc khi chọn mua máy cắt CNC plasma

Đăng bởi admin vào lúc 04/11/2016

Máy cắt CNC plasma là một loại máy cắt hiện đại và nhiều chức năng, chuyên dùng để cắt các vật kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để chọn mua được cho mình một chiếc máy phù hợp với yêu cầu công việc thì khách hàng cần chú ý đến các nguyên tắc khi chọn mua máy.

máy cắt  plasma cnc

Máy cắt CNC plasma

7 nguyên tắc khi chọn mua máy cắt CNC plasma:

1. Dựa vào tốc độ di chuyển của máy, tốc độ di chuyển của máy chậm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt và có thể để lại các ba via bám trên vết cắt và làm biến dạng những chi tiết cắt nhỏ.Vì vậy cần lựa chọn máy có tốc độ di chuyển của đầu cắt >= 10000mm/phút trở lên.

2. Để đạt được chất lượng và hiệu quả tốt nhất, cần phải sử dụng máy tính công nghiệp để điều khiển máy cắt CNC plasma.

3. Cần phải cân nhắc đến chất lượng của máy trước khi mua, không nên lựa chọn mua những máy cắt CNC plasma chỉ vì giá rẻ.

=> Liên hệ với MC để được tư vấn chi tiết về máy: 0983.364.252

4. Cần thiết phải trang bị thiết bị chống gãy mỏ plasma cho máy cắt CNC để tránh những trường hợp rủi ro xảy ra khi các chi tiết vừa cắt rơi ra, 1 phần nhô ra khỏi bề mặt vật liệu dẫn đến làm gãy mỏ.

5. Trong quá trình làm việc, tia plasma trong máy cắt CNC plasma sẽ tạo ra khói và khói này có hại cho cơ thể con người, vì vậy bàn máy phải có bể chứa nước để triệt tiêu bụi và làm giảm khói.

6. Đối với các động cơ chuyển động cho trục X Y Z để đảm bảo độ chính xác nên sử dụng động cơ servo thay vì động cơ bước:

+ Động cơ bước thường xảy ra tình trạng thiếu hoặc nhảy bước, độ chính xác thấp hơn, giá thành của nó cũng thấp hơn nhiều so với động cơ servo.

+ Với động cơ servo có độ chính xác cao hơn, không bị nhảy bước nên giá thành cũng cao hơn so với động cơ bước.

7. Các tấm kim loại có độ vênh và độ cong khác nhau nên máy cắt cần phải được trang bị hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tự động. Bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động này sẽ đảm bảo cho đường cắt luôn đẹp và chính xác.

máy cắt plasma cnc PNC 500A Huawei

Máy cắt CNC PNC 500A Huawei

Trên đây, MC Việt Nam đã chia sẻ đến bạn 7 nguyên tắc khi chọn mua máy cắt CNC plasma. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được một chiếc máy cắt CNC phù hợp với công việc. 

Xem thêm thông tin chi tiết về máy cắt CNC tại: http://mcvn.com.vn/may-cat

Tags : máy cắt máy cắt cnc máy cắt cnc plasma
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0915.125.215