5 lưu ý bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

Đăng bởi admin vào lúc 20/12/2016

Ngày nay, nhu cầu mua hàng ngoại ngày càng phổ biến, đặc biệt là mua hàng trên website Amazon. Tuy nhiên kinh nghiệm mua hàng trên Amazon không phải ai cũng biết, bởi hình thức này khá phức tạp, hàng hóa khi mua về Việt Nam phải vận chuyển quốc tế và cần được khai báo hải quan khi cập cảng Việt Nam.

Amazone là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Không chỉ hoạt động ở Mỹ mà hiện nay website này còn bán và chuyển hàng quốc tế trên gần 80 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sau đây, MC Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và có thêm kinh nghiệm trước khi mua hàng trên website Amazon.

1. Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

Trên website Amazon, sản phẩm được chia thành 2 nhóm: nhóm sản phẩm được bán bởi Amazon và nhóm hàng bán bởi các bên khác.

 + Nhóm 1: là hàng bán bởi chính Amazon, những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Các chính sách bảo hành đi kèm của những sản phẩm này cũng rất rõ ràng (bao gồm trong đó cả việc cho phép trả lại hàng).

+ Nhóm 2: hàng bán bởi các bên bán khác, khi mua những sản phẩm không được bán trực tiếp từ Amazon thì bạn nên cẩn thận và xem xét kỹ uy tín của người bán, cũng như những đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm của người bán đó.

Lưu ý khi bạn mua các sản phẩm của bên bán khác trên Amazon là: nên mua những mặt hàng được phép đổi trả trong vòng 30 ngày thì bạn mới có thể kiểm tra kỹ chất lượng của sản phẩm.

2. Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Theo chính sách ship hàng trên Amazon, Việt Nam không nằm trong danh sách gần 80 quốc gia được ship tất cả các hàng hóa thẳng về Việt Nam,  mà chỉ có một số sản phẩm. Chính vì thế khi đặt mua hàng trên Amazon thì bạn nên để ý tới mặt hàng đó có chính sách ship hàng như thế nào. Nếu như đó là mặt hàng không hỗ trợ ship thẳng về nước thì bạn có thể mua mặt hàng đó thông qua các dịch vụ mua hàng hộ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các dịch vụ ship hàng Amazon hoặc có thể xem hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ hơn về cách mua hàng ship thẳng về Việt Nam.

3. Hình thức thanh toán đơn hàng trên Amazon

Hiện nay, chính sách mua hàng trên Amazon chỉ chấp nhận hai hình thức thanh toán hóa đơn hàng đó là: Amazon gift card và thẻ thanh toán quốc tế: visa hoặc master. Thẻ Amazon gift card thì bạn phải mua trực tiếp từ Amazon mới có.

Amazon không chấp nhận hình thức giao hàng rồi mới trả tiền (hình thức thanh toán ship COD) như một số website thương mại điện tử tại Việt Nam: Lazada, Adayroi

4. Chi phí vận chuyển

Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có chi phí vận chuyển không giống nhau, phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn mua, kích thước và trọng lượng tổng thể của đơn hàng đó.

Các sản phẩm có kích thước, trọng lượng nhẹ như quần áo, mỹ phẩm thì phí vận chuyển thấp, còn với những mặt hàng có trọng lượng, kích thước lớn thì mức phí vận chuyển sẽ rất cao. Amazon chưa có bảng giá tiêu chuẩn về phí vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, nên với mỗi đơn hàng thì Amazon sẽ tính toán và hiển thị mức phí dịch vụ vận chuyển.

ship hàng amazon

Phí vận chuyển amazon

5. Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Trước khi mua hàng trên amazon bạn nên đọc kỹ hướng dẫn mua hàng để nắm rõ các chính sách.

  • Các đơn hàng có giá trị nhỏ hơn 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế.
  • Đơn hàng lớn hơn 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT, phí được tính trong giá vận chuyển hàng.

Khi bạn mua hàng trên Amazon thì phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn. Khi hàng về đến Việt Nam, các hãng vận chuyển sẽ kê khai và nộp thuế. Sau đó khi bạn nhận hàng thì họ sẽ thu lại khoản thuế này.

Hy vọng với những giải đáp trên của MC Việt Nam bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0915.125.215